Phương tiện Du lịch và Tài chính cá nhân

Đi du lịch, đi chơi mà không có phương tiện du lịch thì không thể đi du lịch được. Bước ra khỏi nhà, nếu muốn đi đến vài nơi gần đó. Có thể đi bộ thì cần đôi giày. Đi xa hơn, cần đi xe đạp, đó là phương tiện. Xa hơn nữa như ngoại ô thành phố thì cần xe máy, xe buýt hoặc ô tô để di chuyển. Bạn cũng không thể chỉ đi bộ để du lịch vì không đủ sức lực và thời gian.

Các loại phương tiện du lịch

Phương tiện du lịch có rất nhiều loại phong phú. Như ở trên đã đề cập. Loại phương tiện cơ bản nhất là một đôi giày. Đó là giày thể thao. Giúp cho những bước đi của mình thoải mái. Đi được nhiều nhưng vẫn cảm thấy khỏe mạnh, sung sức.

Thế nhưng, nhu cầu của bạn đi xa hơn hoặc nhiều hơn thì sao?

a.Xe máy – Phương tiện du lịch

Xe máy là thứ phổ biến nhất ở Việt Nam. Bất cứ tỉnh thành nào, vùng xã thôn nào. Thậm chí vùng sâu vùng xa dân tộc thiểu số cũng có. Và có thể nói, xe máy gắn liền với lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam.

Hiện nay, xu hướng sống của người Việt Nam là mỗi người có ít nhất 1 xe máy riêng. Họ là những người có mức thu nhập đủ như thế nào đó. Để có một chiếc xe máy đi đây đi đó, đi làm, đi chơi. Thậm chí, có những người sở hữu từ 2 chiếc xe máy trở nên. Để làm gì thì tôi không biết. Còn những người kinh doanh xe máy thì không bao gồm trong câu chuyện này.

Từ văn hóa đời sống, nó tạo ra văn hóa du lịch: Đi phượt. Đi phượt tức là lái xe máy để tự mình đi sang các tỉnh thành khác chơi. Ví dụ đi từ Nha Trang lên Đà Lạt để tránh nóng.

b.Xe ô tô – Phương tiện du lịch

Để có một chuyến đi sung sướng nhất. Nhiều người khác thích đi bằng ô tô. Một dịch vụ phổ biến ở khắp nơi trên thế giới chứ không riêng ở Việt Nam. Là dịch vụ hành khách Taxi.

Muốn đi đâu đó trong thành phố, ra ngoại ô hoặc ra sân bay. Hầu hết con người ta đều đi Taxi. Bởi vì, việc đi xa như thế sử dụng ô tô phổ biến hơn xe máy. Tuy nhiên, vẫn có người đi xe máy. Và khi lên Taxi có ghế êm, điều hòa, cách bụi, nghe nhạc sướng tai. Ai cũng thích.

Ngoài ra, những người thuộc lớp người giàu, có ô tô riêng. Họ tự lái xe đi sang tỉnh thành khác chơi. Và thành phố du lịch Nha Trang có rất nhiều khách du lịch đi xe ô tô tự túc từ tỉnh thành khác vào một số ngày lễ.

c.Xe khách – Phương tiện du lịch

Tiếp theo là xe khách. Là xe kích thước vừa và rất lớn. Chở được tầm từ 10 người đến 50 người.

Các gia đình đi xe trên 10 chỗ đi chơi tự túc vì nhiều thành viên. Các đoàn khách du lịch từ quốc gia khác thì đi những chiếc xe khách 30 chỗ ngồi. Các khách du lịch lẻ tẻ Âu-Mỹ thì lựa chọn đi xe buýt để đi trong thành phố hoặc ra ngoại ô. Di chuyển giữa các tỉnh thành thì có thể lựa chọn dịch vụ xe khách chở người.

d.Tàu hỏa và máy bay – Phương tiện du lịch

Cuối cùng là tàu hỏa và máy bay.

Đây là phương tiện dùng cho 2 mục đích đi xa. Đi từ tỉnh thành này sang tỉnh thành khác trong quốc gia. Và đi từ quốc gia này sang quốc gia khác. Cách nhau vài nghìn km.

Ví dụ, tôi muốn đi từ Nha Trang vào Sài Gòn chơi hoặc đi học, đi làm. Tôi lựa chọn tàu hỏa để di chuyển một đoạn đường hơn 400 km. Bởi vì tính an toàn cao.

Hoặc tôi muốn đi du lịch 3 ngày 4 đêm ở Hàn Quốc. Tôi cũng cần phải đi máy bay để đến nơi an toàn và nhanh nhất, tiện nhất.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất. Đó là muốn có phương tiện du lịch thì chúng ta phải có tiền. Tiền để mua phương tiện như: giày thể thao, xe đạp, xe máy, xe ô tô. Tiền để sử dụng các dịch vụ hành khách: các chuyến ô tô khách liên tỉnh, xe khách đưa đón, phí đi xe taxi, tiền vé tàu hỏa, vé máy bay.

Bạn muốn đi du lịch thì bạn phải có tiền để có phương tiện du lịch, để di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Alert: Content is protected !!