Phin Cà phê Việt Nam

Phin Cà phê Việt Nam là một món đồ rất đáng mua. Nếu bạn là khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam. Thậm chí là dân địa phương Việt Nam. Nên mua thứ này. Hoặc rất nhiều người muốn có thứ này.

1.Phin Cà phê – Phong cách Cà phê Việt Nam

Phin Cà phê Việt Nam là một biểu tượng về phong cách uống Cà phê ở Việt Nam.

Người phương Tây có phong cách uống Cà phê loãng hoặc ép bằng máy. Để uống Cà phê nhẹ hơn. Hoặc uống Cà phê tiết kiệm. Thì ở Việt Nam, phong cách uống Cà phê của người Việt là đậm đà vị nguyên chất. Có bao nhiêu bột cà phê thì lọc ra nước với bấy nhiêu bột.

Ngoài cái vị đậm đà ra, thì có một cái thú vị nữa. Đó là chờ lọc ra nước cà phê. Thay vì dùng máy hoặc dùng nguyên liệu pha vào và uống liền. Thì ở Việt Nam, uống Cà phê phin là chờ nó lọc cà phê trực tiếp.

Nhìn vào ly cà phê, thấy từng giọt cà phê nhỏ uống đều đều. Người Việt Nam có câu “Chờ đợi là hạnh phúc”. Nên việc chờ đợi một ly cà phê được lọc từ từ. Cho đến khi lọc xong. Bắt đầu bỏ đá và uống. Thưởng thức ly cà phê mà sau một thời gian chờ đợi. Chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi uống ly cà phê ấy. Đó là một điều thú vị.

Trong khi chờ, chúng ta có thể đọc báo, nói chuyện đôi ba điều. Rồi đến khi đang giữa câu chuyện. Tay lấy phin ra. Cho đá vào. Khuấy lên và nhấp. Rồi tiếp tục câu chuyện đang nói dở.

Một phong cách uống Cà phê rất từ tốn, khoan thai, an nhiên và tự tại.

2.Phin Cà phê – Văn hóa Cà phê Việt Nam

Việc uống cà phê phin là một văn hóa Cà phê Việt Nam. Là một văn hóa uống của người Việt.

Hay uống Cà phê phin, đó là một một hành vi sống. Một người hay uống Cà phê phin, đó là văn hóa sống của một người. Trăm người, nghìn người, triệu người uống Cà phê phin, nó trở thành văn hóa dân tộc. Văn hóa uống của người Việt Nam.

Người phương Tây, lối sống vội vàng, nhanh chóng. Ăn cũng phải đồ ăn nhanh, uống cũng phải uống nhanh.

Ở Việt Nam, lối sống chậm rãi, từ tốn. Ăn cũng từ tốn, uống cũng chậm rãi.

Mỗi lần ngồi uống một ly cà phê ở Việt Nam là khá lâu. Chỉ đơn thuần là ngồi uống cà phê. Cũng tầm 1 giờ đến 2 giờ.

Uống cà phê ở Việt Nam là nhâm nhi, la cà, thưởng thức. Dần dà, với nhiều người trở thành cái đam mê. Nên nhiều người ở Việt Nam thay vì ra quán cà phê thì lại mua luôn cái phin. Về nhà tự mua bột cà phê, tự pha, tự uống ở nhà tùy ý thích.

Thậm chí, nó dễ dàng dẫn đến nghiện uống cà phê. Nếu một ngày mà thiếu đi 1 ly cà phê, là mệt mỏi, buồn ngủ, không có tinh thần làm việc. Giống như Điện thoại Thông minh đang trong tình trạng pin yếu 20%. Chỉ cần uống được 1 ly cà phê, là tất cả mệt mỏi bị thổi bay. Như một cơn lốc cuốn bay nhà cửa, con người. Như điện thoại thông minh sạc đầy pin 100%.

Văn hóa gặp mặt !

Ở Việt Nam, mỗi khi rủ bạn đi uống nước, hẹn người khác gặp nhau nói chuyện. Thì đều hẹn nhau ở quán cà phê. Uống cà phê phin.

“Ê, rảnh không ? Đi uống nước.”, “3 giờ chiều ra quán cà phê đi.”, “Chiều mai rảnh không? Đi uống nước gặp anh nói chuyện.”.

Gặp đối tác kinh doanh cũng ra quán cà phê, gặp bạn bè cũng ra quán cà phê. Gia đình đi chơi cũng ra quán cà phê. Hẹn hò nam-nữ cũng ra quán cà phê. Buồn buồn rủ bạn đi uống cà phê tâm sự. Đi chơi giết thời gian, giảm căng thẳng cũng ra quán cà phê.

Bởi vậy, ở Việt Nam, quán cà phê mọc đầy như cỏ. Từ những quán cà phê vỉa hè rẻ tiền, bình dân. Đến những quán cà phê trong nhà bình dân. Đến cả quán cà phê sang trọng có nhạc sàn giật tung nóc.

Thế là mở ra cơ hội kinh doanh cà phê hoặc quán cà phê cho rất nhiều người thích tiền.

Từ một món đồ đơn giản, mà nó đã tạo ra nhiều văn hóa đời sống con người. Giá trị của nó nằm ở đó. Biểu tượng văn hóa dân tộc Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Alert: Content is protected !!