Núi chứa chan – Vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng Nam Bộ

Xã hội ngày càng phát triển. Nhu cầu tận hưởng cuộc sống của con người cũng ngày càng đáp ứng được nhiều hơn với sự xuất hiện của hàng loạt những danh lam thắng cảnh, resort, khu vui chơi, được đầu tư với nhiều cơ sở hạ tầng và thiết bị hiện đại. Nhưng đối với những người đã quá quen sống với không khí nhộn nhịp đó, họ lại muốn tìm về làng quê. Nơi chất chứa những vẻ đẹp giản dị, hoang vu. Những con người hiền lành, thân thiện và hiếu khách. Nhắc đến những điểm đến lí tưởng đó, không thể nào không nhắc đến núi Chứa Chan tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Núi Chứa Chan – Ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ

Là ngọn núi cao nhất ở Đông Nam Bộ. Cao thứ hai ở Nam Bộ. Núi Chứa Chan còn có tên gọi khác như núi Gia Lào. Cách TP HCM khoảng 110 km về phía Đông. Để leo lên núi, bạn có thể đi bằng con đường mòn vô cùng thú vị, hay leo bậc tam cấp hoặc có thể đi bằng cáp treo.

toàn cảnh núi chứa chan, đi du lịch núi chứa chan, tạp chí du lịch

Mỗi loại hình di chuyển có những điều thú vị riêng của nó.

Nếu bạn đi bằng cáp treo: Đỡ mỏi chân, ngắm được một màu xanh ngất ngây. Xanh thăm thẳm của núi rừng tạo nên một trải nghiệm cảm giác mới lạ.

Nếu bạn đi bằng đường mòn, giữa đường bạn có thể thấy dòng nước mát lạnh trong khe đá. Cực kì mát trong lúc mệt mỏi và nóng nực nha. Đặc biệt, bạn còn thấy được đường hầm, nơi bộ đội ta ẩn nấp thời chiến tranh.

Còn nếu đi bằng bậc tam cấp, bạn sẽ trải nghiệm được sự bền bỉ của mình tới mức nào. Nhưng đừng lo, luôn có các quán nước, quán ăn trên giữa đường để giúp bạn nghỉ ngơi nè. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng cây đa ba gốc huyền thoại tại đây.

núi chứa chan bậc thang leo núi

Kinh nghiệm bản thân Leo núi Chứa Chan

Kinh nghiệm của mình là đi đường mòn san sát những ngôi nhà gần bậc tam cấp. Vừa đỡ mỏi chân vừa khỏi sợ lạc đường. Lại trải nghiệm được nhiều điều thú vị.

Nên đi leo núi Chứa Chan theo đường cột điện. Bạn chỉ cần đi dọc đường mòn, nhìn theo cột điện và đường dây điện tương tự như leo núi Bà Đen. Ở đây có khoảng 125 cột. Nhưng đánh số bắt đầu từ số 20, do đó bạn chỉ cần để ý đến cột 145 là đến đỉnh núi.

Leo đến ở một độ cao nhất định, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt. Mọi lo âu, căng thẳng, stress tan biến hết. Tâm hồn chỉ muốn hòa quyện với làn gió mát lạnh, cùng với không khí cực kì trong lành.

Du lịch nhưng đừng quên bảo vệ thiên nhiên!

Núi Chứa Chan đang là một danh lam thắng cảnh có tiềm năng. Đang là một điểm du dịch được đầu tư phát triển, nhưng nó sẽ không mất đi vẻ đẹp vốn có. Đó chính là sự bình yên, giản dị, tươi mới.

Nếu đi đến núi Chứa Chan, hãy cùng chung tay bảo vệ cảnh quan tự nhiên bằng cách không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy, tôn trọng nội quy chung nhé!

núi chứa chan về đêm, cắm trại đêm núi chứa chan, tạp chí du lịch, đi du lịch, cam trai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Alert: Content is protected !!