Làm giàu không khó, khó là tại bạn không làm

Đúng vậy, làm giàu không khó, khó là tại bạn không làm. Cái gì cũng vậy, có làm thì mới có ăn. Có làm thì mới có, không làm thì không có. Dù bạn chưa thành công hay chưa có lợi nhuận thì bạn đã có rồi.

1.Làm giàu không khó, khó quá không làm

Khi nghĩ đến làm giàu, điều đó có nghĩa là không phải đi làm thuê. Lấy tiền lương tháng hay công nhật (tiền công trong ngày). Đó là đầu tư. Và phổ thông nhất là đầu tư bằng tiền.

Muốn mở một gian hàng bán nhỏ thì vài triệu đồng. Muốn mở một quán ăn nhỏ cũng 30-50 triệu. Muốn mở một cửa hàng tạp hóa cũng tầm 50-70 triệu. Muốn mở một quán cà phê thì tầm 200 triệu trở lên.

Nghe đến đây thôi, là đã thấy nhức nhối rồi. Ôi! Tiền.

Rồi lại còn đi tìm hiểu. Dò hỏi những người từng hoặc đang buôn bán gì đó. Tìm hiểu tính khả thi. Nghe rồi thì thấy “Ôi, khó ăn lắm”. Người này nói, người kia nói, bàn ra, bàn vô. “Thôi, không làm được đâu”, “Thôi, không thành công đâu”. Cuối cùng, khiến cho tâm lý trở nên bế tắt, nản chí.

Thấy khó quá vì vốn cao. Thấy khó quá vì tình hình chung khó khăn. Thấy khó quá vì vốn vừa cao mà tính rủi ro vừa lớn.

Thôi, khó quá bỏ qua, không làm.

Thế là chốt, không làm thì sao? Không làm thì không có quán ăn, nước uống nhỏ nào. Không làm thì không có một gian hàng, hàng quán nào. Không làm thì không có cửa hàng nào. Không có gì cả thì sẽ chẳng tạo ra gì cả.

Ngay từ bước đầu tiên là đầu tư làm, đã không làm thì sẽ không có gì cả. Không có gì thì lấy gì làm giàu? Vậy sẽ chẳng bao giờ giàu.

2.Làm giàu không khó, không làm gì, bỏ cuộc

Khi những người đã đầu tư buôn bán, kinh doanh thì gặp một tình trạng chung này.

Ế!

Ế vì không có khách mua hàng, Ế vì không bán được sản phẩm-dịch vụ, Ế vì khách mua quá ít, Ế vì sản phẩm-dịch vụ ít người mua. Doanh thu tuột dốc mỗi tháng. Không có tiến triển mới qua mỗi tháng. Duy trì khó khăn mà không có lợi nhuận.

Đến đây, hầu hết bỏ cuộc giữa đường. Vì thấy nản quá.

Ế ế ế và ế. Ế chê ế chề !!!

Sau khi bỏ buộc vì Ế. Hoạt động buôn bán, kinh doanh ngừng. Không người làm. Không người mua. Không người bán. Dòng tiền đóng băng. Không có gì xuất hiện thêm. Không có gì nữa cả. Vĩnh biệt hàng hóa, vĩnh biệt nhân viên, vĩnh biệt lợi nhuận. Chúng ta vĩnh biệt từ đây.

Trong khi có thể làm gì đó để thay đổi tình hình thì họ quyết định bỏ cuộc. Và cái nhận được là lỗ nặng. Không làm tiếp thị, không quảng cáo, không sự kiện, không hoạt động mới lạ thu hút. Không làm cho sản phẩm-dịch vụ của mình tốt hơn. Không tìm cách tăng giá trị cho khách hàng.

Có nhiều việc nên làm và cần làm. Thì họ không có kiến thức, tư duy, kỹ năng để thực hiện. Và rồi bỏ cuộc, không làm nữa.

Tóm lại, làm giàu không khó. Cái khó là bản thân bạn dính phải tâm lý nản lòng không bắt đầu. Cái khó là bạn thiếu kiến thức, kinh nghiệm để làm những việc cần phải làm. Cái khó là bạn không làm thì sẽ không giàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Alert: Content is protected !!