Khu du lịch Tàu Ngầm – Nha Trang, Phước Đồng

Khu du lịch Tàu Ngầm là một khu du lịch mới xuất hiện năm 2019 ở Nha Trang. Khu du lịch này chính thức khai trương mở cửa từ Mùng 4 Tết Âm lịch (08-02-2019). Có nhiều thông tin bảo rằng khai trương vào Mùng 2 Tết Âm lịch (06-02-2019) thì đấy là thười gian dự kiến thôi.

1.Địa điểm và Giá vào khu du lịch Tàu ngầm

Nằm ở tỉnh lộ 3, ngay ngã tư nghĩa trang Phước Đồng giao với quốc lộ 1A. Gần trường lái xe Hồng Bàng thuộc khu vực Suối Lùng, núi Cù Hin ở thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng. Chỉ cách Thành phố Nha Trang khoảng 10 km.

Thời gian  mở cửa: 14:00 – 22:00. Ở đây là mở cửa cả buổi tối luôn nhé. Lúc đây thắp đèn sáng. Thực tế như nào thì Horoca sẽ làm Vlog trải nghiệm sau.

Giá vé tham quan : 100k/người lớn và 50k/trẻ em.

2.Các khu vực trong khu du lịch Tàu ngầm:

  • Khu tham quan Sinh Thái và Thú Tượng
  • Khu tham quan con đường Việt Nam bằng ngôn ngữ điêu khắc

Tượng con trâu, bờ tre, gốc rạ rồi đến mô hình điêu khắc trống đồng, đàn tranh, bánh chưng, bánh dày. Xen giữa là những chiếc mũ tai bèo, chiếc võng như từ cánh rừng Trường Sơn tụ về.

  • Khu Bác cùng cháu hành quân

Đến cuối con đường, không ít du khách ngỡ ngàng khi bắt gặp tác phẩm điêu khắc Bác đang cùng chúng cháu hành quân.

  • Khu tham quan nhà bản đồ Việt Nam
  • Khu tham quan 12 con giáp trên đá thật
  • Khu tham quan vườn thư pháp
  • Khu tham quan công viên phật giáo
  • Khu tham quan phố đi bộ nha trang xưa và nay trên đá thật hình ảnh 3d

Tất cả hành trình thay đổi 50 năm của Khánh Hòa được khắc họa cùng các khu di tích lịch sử qua các bức tranh 3D như Cổng Thành Diên Khánh, Nhà thờ đá Nha Trang, Chùa Long Sơn Phật tích hay Tháp Bà Ponagar.

  • Khu tham quan con đường tranh 3D
  • Khu tham quan kiến trúc nhà hàng tàu ngầm và tàu chiến

Kiến trúc ấn tượng nhất của khu du lịch là tàu ngầm, tàu biển và máy bay biển được mô phỏng hoàn toàn giống với chiếc tàu ngầm kilo 636 ở quân cảng Cam Ranh.

Kết cấu bê tông cốt thép, lớp vỏ dày 15 cm

Bên trong chiếc tàu được làm bằng poly silica và mô phỏng triển lãm của các loại rượu danh tiếng trên thế giới.

3.Horoca nói về khu du lịch Tàu ngầm:

Tin tức về Khu du lịch Tàu ngầm này, tôi chỉ biết là sắp khai trương trên facebook. Đó là những ngày trong Tết. Và những thông tin, hình ảnh, video tôi nhận được từ bạn tôi.

Tôi thấy đây là một khu du lịch khác biệt. Được cải tạo ngay gần núi, rừng cây nhưng không phá chúng để xây dựng những công trình to đẹp nào. Chỉ có một công trình to lớn nhất là mô phỏng Tàu ngầm Kilo 636. Còn lại là tạo tượng và vẽ tranh 3D (tranh 3 chiều).

Vẽ những hình ảnh về Nha Trang từ xưa đến nay. Những công trình điểm nhấn của Nha Trang. Cứ như cả một dòng lịch sử được gom lại một điểm duy nhất.

Hình ảnh và tượng mô phỏng các thứ rất là to. Nhiều người chụp hình đều đủ chỗ chứa mà không mất đi mô hình. Tha hồ là chụp ảnh.

Tất cả mọi thứ, tượng, mô phỏng, tranh vẽ. Chúng không chỉ đơn thuần là vậy. Mà chúng là những biểu tượng Văn hóa và Lịch sử của Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đôi điều tâm sự:

Sự tồn tại của Khu du lịch Tàu ngầm đóng vai trò quan trọng về dòng lịch sử nhân loại.

Cho đến 2000 năm sau, dù có bị tàn phá. Thì vẫn sót lại những tàn tích từ tượng, mô hình. Sót lại những hình ảnh về Nha Trang. Và nhờ đó mà nhân loại mai sau vẫn luôn biết về một thành phố Nha Trang cổ kính. Có những công trình như hôm nay.

Giống như ngày nay, các nhà khoa học khai quật các tàn tích cổ xưa. Thấy những tranh vẽ trên đá. Dựa vào đó mà biết được loài người trước kia như thế nào. Và con người ngày nay biết được quá khứ nhân loại như thế nào. Đi từ Cổ Đại đến Hiện Đại như thế nào.

Và con người trong tương lai kia. Cũng biết được con người hiện tại này như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Alert: Content is protected !!